เพื่อนๆอาจจะเคยประสบปัญหาคุย Chat กับเพื่อนๆคนอื่นใน List ของ MSN Messenger บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้าน แต่พอเวลามาทำงานแล้วเกิดอยากจะดูว่าวันก่อนคุยกับเพื่อนคนนั้นๆถึงไหน หรือว่าเช็คดูว่าเคยคุยกันเรื่องอะไรไว้บ้างก็ไม่สามารถดูได้ เพราะไฟล์เก็บประวัติการคุย (History Log) นั้นเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้าน ในทางกลับกัน เวลาที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้าน เราก็ไม่สามารถเรียกดูข้อความเก่าๆหรือ History Log ของการแช็ทที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน

วิธีแก้ปัญหาคือ สมัครสมาชิกของ Web ชื่อ Dropbox (คลิกที่นี่) จากนั้นก็ดาวน์โหลดโปรแกรมมาลงบนเครื่องทั้งสอง ให้ติดตั้งเสร็จแล้วจะมี My Dropbox Folder บนเครื่องทั้งสอง

หลังจากนั้นให้เรียกโปรแกรม Windows Live Messenger ขึ้นมา เข้าไปที่เมนู Tools->Options... เลือกคำว่า Message ทางซ้ายมือ แล้วทางขวามือภายใต้ Message History ให้ติ๊กเครื่องหมายถูก 2 อันหรือตามต้องการ
แล้วดูว่าเครื่องนี้เก็บ Message History ไว้ที่ไหน ก็ให้ Copy file .xml ในนั้นทั้งหมดไปไว้ใน My Dropbox Folder แล้วคลิกปุ่ม Change... เพื่อเปลี่ยนให้เก็บข้อความที่คุยกันไว้ในโฟล์เดอร์ My Dropbox แทน (ขั้นตอนนี้ต้องทำทั้งสองเครื่อง ยกเว้นการ Copy ไฟล์ .xml ให้เลือกทำเครื่องเดียวที่มีข้อความทีเก็บไว้มากกว่า หรือเครื่องที่มีการคุยล่าสุด)

จากนั้นให้ Exit ออกจากโปรแกรม Windows Live Messenger แล้วเข้าไปใหม่ เพียงแค่นี้เพื่อนๆก็สามารถที่จะเรียกดูข้อความเก่าๆที่คุยกันไว้ไม่ว่าจะใช้เครื่องไหนได้ตลอดเวลาที่ออนไลน์