สำหรับท่านที่ต้องการค้นหาสถานที่ต่างๆใกล้ๆคุณเช่น ปั้มน้ำมัน, โรงพยาบาล, ATM ฯลฯ ว่ามีที่ไหนบ้าง คุณสามารถใช้ Google Maps ค้นหาได้อย่างง่ายดาย เพียงคุณเปิด Google Maps แล้วพิมพ์คำที่ระบุสถานที่ที่คุณต้องการค้นหา ยกตัวอย่างเช่น "ปั้มน้ำมัน" ลงในช่องค้นหาแล้วกดปุ่ม "ค้นหา" Google Maps ก็จะแสดงตำแหน่งของปั้มน้ำมันทั้งหลายที่อยู่ใกล้ๆคุณลงบนแผนที่ เพื่อให้คุณสามารถเลือกดูเส้นทางเพื่อเดินทางไปยังปั้มน้ำมันที่ต้องการได้
 
นอกจากนั้นแล้วคุณยังจะสามารถให้ Google Map แสดงสถานที่ต่างๆหรือจุดที่มีผู้แนะนำไว้ด้วยการเลื่อนแผนที่ไปยังบริเวณที่คุณต้องการ แล้วพิมพ์ดอกจัน หรือ * ลงบนช่องค้นหาของ Google Map จากนั้นให้ซูมแผนที่ให้อยู่ในระดับที่เห็นชื่อถนนปรากฏขึ้นมา คุณจะเห็นจุดสีแดงเล็กๆมากมาย ตามรูปตัวอย่างด้านล่าง 
 
 
 
ซึ่งเมื่อคุณเลื่อน Mouse หรือใช้นิ้วแตะไปยังจุดสีแดงต่างๆ ก็จะมีชื่อสถานที่ปรากฏขึ้นมา และหากคุณกดปุ่มเมาส์หรือใช้นิ้วกดลงไป Google Map ก็จะโชว์ภาพและข้อมูลเพิ่มเติมของสถานที่นั้นๆ 
 
ทิปนี้สามารถใช้ได้กับ Google Map ทั้งที่อยู่บนเดสก์ท็อป แท็บเบล็ต หรือสมาร์ทโฟน
 
หวังว่าทิปนี้คงจะเป็นประโยชน์ต่อท่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย และต้องการรู้ว่าในบริเวณนั้นๆมีสถานที่อะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม แหล่งท่องเที่ยว บริษัท ห้างร้านต่างๆ ฯลฯ
 
ติดตามเคล็ดลับการใช้งาน Gmail และผลิตภัณฑ์ Google อื่นๆได้ที่ Facebook ชุมชนผู้ใช้งาน Google